Các bệnh về Da đầu – Tóc rụng

bởi Lão Nhà Quê ngày 22/09/2018 2

Chúng lại bàn nhau chuyện lông đầu
Đứa thời thuốc Bắc, đứa bôi vôi.
Phen này ông quyết đi buôn mũ
Thiên hạ bao đứa rụng lông đầu
Hói mẹ hết đi để bố giàu.
– Úi giời! Thơ cụ Tú xương mà chú đọc như cóc gặm thuốc lào thế. Sao bây giờ lại đi buôn mũ, bỏ nghề buôn lông L (lợn) rồi à?
– Buôn bán gì đâu, chẳng là mụ vợ nhà em và 2 đứa con gái tự nhiên tóc rụng cả mảng, hói trơ cả sọ ra, em phải đi tìm mua mũ cho mấy mẹ con nhà nó bác ạ!
1. Vợ em không hiểu do suốt ngày đội mũ bảo hiểm không giặt rửa hay sao mà mụn nhọt, mẩn ngứa trốc hết cả đầu. Thuốc Tây, thuốc Bắc đủ các kiểu mà đầu vẫn hôi rình, rỉ cả nước vàng, khỏi chỗ này, lại bung ra chỗ khác, suốt ngày cáu bẳn, loạn cả nhà.
2. Con bé thì chắc lười gội hay thế nào mà gầu kinh khủng, thay dầu gội, lá cây, cỏ dại, bất lương gia truyền, à quên lương y gia truyền, Giáo sư, Tiến sĩ lông tóc… Mà gầu vẫn vương đầy vai áo chỉ sau vài giờ giặt tóc. Có thằng bỏ mẹ nào nó thèm rước đâu. Ê sắc lắm rồi ông ạ!
3. Con lớn thì sau sinh, tự nhiên ốm đau thế nào mà tóc cứ xuống dần dưới hố ga mỗi lần gội. Nó bảo: “Bố không cứu con, hói chồng nó bỏ, thì ông đi mà nuôi các cháu”.
– Đấy bác xem, cứ húi trọc như em mọi sự lại an lành.
– Thiên hạ có bao nhiêu bệnh trên đầu nhà chú lĩnh cả, tham quá. Thế chú đọc “CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG”, “LÃO DẦU DỪA” và “CÔ NÀNG BÁN BIA” chưa? 2 chuyện kia thì em có đọc nhưng CÔ NÀNG BÁN BIA thì chưa. Mà 3 chuyện đó liên quan chó gì đên mấy mẹ con chân dài nhà em hả bác.
Chuyện là thế này:
1. Vợ chú trốc đầu, mụn nhọt, ghẻ lở trên đầu, chỉ việc thấm nước lá bàng, xoa kỹ cả chân tóc, ngày chấm thêm vào 3 – 4 lần, cuối ngày gội sạch. Chịu khó làm 3 đến 5 ngày là khỏi, chấp nhận đội mũ hay quấn khăn mấy hôm, rồi làm tiếp bài 3. Nếu pha nước nóng ấm với muối, gội đầu không tráng lại, thì tóc còn khỏe hơn gấp mấy lần.
2. Cái con ê sắc kia là chuyện “CÔ NÀNG BÁN BIA”. Chẳng là thế này: Cô bán bia, đầu đầy gầu, đi khắp các viện nọ, viện kia, lang vườn, lang phố mà bệnh gầu không tài nào khỏi được. Ngày nọ cô đi bán bia hơi. Cái khăn rơi vào cái khay hứng bia, khi rót ra cốc, cô ấy vắt qua loa rồi quấn lên đầu. Mải làm quên khuấy đi mất, hơn tiếng sau mới nhớ ra. Đầu khai mù lên, mới vội vàng đi gội đầu. Ai ngờ hôm ấy về, thấy ít hẳn gầu lại có cảm giác đỡ ngứa. Thế là hôm sau lại trả vờ rơi khăn, lại vắt qua loa, lại quấn lên đầu, gần tiếng sau mới đi gội. Cứ như vậy mà 1 tuần sau đỡ, rồi khỏi hẳn trong vòng 10 ngày.
Bây giờ quán bia của cô có thêm dịch vụ chữa ngứa đầu, chữa tất cả các loại nấm da đầu, các loại gầu… Đến đó các bà các cô đờ rô, rô rô nhưng mẹ nào cũng quấn cái khăn ướt đầy bia trên đầu. Mà cả đàn ông, trai trẻ, lão già cũng có. Thay vì bia rớt ra khay khi rót, đem đổ đi, mẹ ấy đã biến thành thuốc chữa các nấm mốc, trốc, ngứa, gầu, dầu các loại. Đấy đôi khi cái bọn gờ sờ, tờ sờ (Gs, Ts) không bằng những con người bình thường lương thiện, chân ngắn óc dài.
3. Cái con tóc rụng, hói đầu thì quá đơn giản! Lão Dầu Dừa, lão ấy chỉ việc dùng 10 đầu ngón tay thấm đẫm dầu dừa, lùa vào chân tóc, gãi, day, di cho kỹ để dầu dừa ngấm sâu vào da đầu, vừa là diệt khuẩn, vừa là bổ sung Vitamin các loại, là 2 đặc tính có sẵn trong dầu dừa rồi. Cái này thì ông phải nhớ, thấm đẫm đầu ngón tay, day kỹ, gãi kỹ nhiều lần thì mới ngấm, mà ngấm sâu thì mới khỏi. Ủ khoảng 45 – 60 phút rồi hãy gội bằng các loại dầu gội mà mình thích. Ngày làm 1 lần, hoặc 2 ngày ủ 1 lần. Chỉ 15 – 30 ngày là hết gãy rụng. Tóc con, tóc mẹ, thi nhau vươn mầm, chảy dài như suối, thể hiện mượt mà, óng ả.
Nếu bệnh quá nặng thì cứ làm lần lượt cả 3 mục mỗi mục X ngày chắc ổn.
– Em cám ơn bác! Mấy mục này vợ con em biết cả từ lâu rồi, nhưng nó có làm đâu. Mà có làm cũng được chăng hay chớ, hôm có, hôm không, dầu dừa thì mua toàn đồ đểu, không tự làm nên em vẫn phải đi buôn mũ. Chúng nó nói thế này:

– Cái Lão Nhà Quê ít học, trọc đầu tin thế chó nào được.
Đời thế đấy, nó vừa học được xong là nó nói nó biết mẹ nó từ lâu rồi.
Biết thế em cho cả nhà nó đội mũ các bác ạ! Ai cũng bảo em là …

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Vote nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
lê thị thuý
lê thị thuý
2 years ago

Bác ơi cho cháu hỏi với ạ. đầu cháu có bị vảy gàu nhiều mảng to, đi khám bác sĩ có bảo là bị viêm da tiết bã nhờn,cháu có đến bác để gặp bác và trao đổi bệnh tình thì bác bảo cháu về làm theo bài các bệnh về da đầu và tóc rụng, cháu có về làm theo, cháu ủ bia được 2 tuần và thấy khỏi k có vảy gàu nữa và sau cháu nghỉ k ủ bia nữa, cháu nghỉ được 2 tuần thì đầu lại bị lại lại có nhiều vảy gàu, cháu tiếp tục ủ như lần trước nhưng lần này lại không khỏi đầu vẫn nhiều gàu, bác có thể hướng dẫn cháu bài thuốc khác để chữa dứt điểm bệnh này không ạ. cháu cảm ơn bác ạ.

trackback

[…] Các bệnh về Da đầu – Tóc rụng […]

error: Nội dung trang web này đã được bảo hộ !!
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x