Cảm nắng – say nắng – bệnh đậu lào

bởi Bác Hùng Y - Vi Diệu Nam Dược ngày 23/09/2018 0

Hãy ghi nhớ bài thuốc dân gian này cho những ngày năng nóng

Đi nắng, làm việc trong môi trường nắng nóng, ra nhiều mồ hôi, người mệt mỏi như rũ ra, mất nước, đầu đau như búa bổ. Có bệnh nhân thấy rét lạnh, đắp chăn, mà người vẫn dính ướt mồ hôi. Đó là cảm nóng, say nắng. Có người sau đó bị mồ hôi thấm ngược vào trong, gây cảm lạnh. Vậy hãy chữa cảm nóng trước, rồi mới chữa cảm lạnh.

Dân gian xưa chữa cảm nắng bằng cách sau:

Lấy 0,5kg khoai lang vỏ đỏ giã nát cho nước vào đánh nhuyễn rồi vắt lấy nước uống. có thể cho thêm chút muối. Khỏi nhanh và hiệu quả bất ngờ.

Năm 2007 Ông chủ tịch tập đoàn Xuân Thành, Ninh Bình bị ốm đã nằm bẹp 2 tháng không dậy được. Không thiếu gì các bác sỹ, thầy lang nổi tiếng đến chăm sóc đại gia, nhưng bệnh không thuyên giám lại ngày càng nặng.

Một gã tay ngang từ Hà Nội xuống thăm ông thấy Ông đắp chăn kêu lạnh mà người vẫn ướt mồ hôi. Gã khẳng định Ông bị cảm nóng trước, sau đó mới bị chồng cảm lạnh lên, dân gian gọi là bệnh “Đậu lào”. Vậy chữa cảm nóng trước. Gã lấy mấy củ khoai lang vỏ đỏ rửa sạch, nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài. 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc cho vào máy, xay nát rồi chắt lọc lấy nước cho ông uống. 2h sau Ông dậy, đi xuống nhà chửi bới toán loạn. Cả lũ ngu, chữa sai để ông mất bao nhiêu việc, bao nhiêu thời gian. Và nhất là chửi gã tay ngang thậm tệ, vì sao, đến bây giờ mày mới đến thăm, chữa bệnh cho tao.

Gã tay ngang, vốn hiền lành, sợ quá chạy mất.

Nếu bạn gặp người say nắng hoặc mệt mỏi trong những ngày nắng nóng này hãy nghĩ ngay đến CẢM NĂNG VÀ KHOAI LANG VỎ ĐỎ.

BỆNH ĐẬU LÀO chính là do cảm nắng rồi bị cảm lạnh chồng lên hoặc cảm nóng mà tưởng là cảm lạnh chữa ngược gây bệnh nhân mết mỏi khốn nạn thêm.

Vì vậy hãy cho uống nước khoai lang sống.

Khoai lang vỏ đỏ ruột trắng là tốt nhất, (nếu không có dùng khoai vỏ đỏ ruột mầu khác cũng có thể được) rửa sạch, nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài, (cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay). 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc cho vào máy, xay nát rồi chắt lọc lấy nước cho uống. Bị rất nặng có thể cho uống 2 lần cách nhau 6 đến 8h. Sau đó 6 – 8 có thể chữa cảm lạnh là cạo gió, xông hơi… Áp dụng bài “Cảm nhập tâm, cảm sâu”

Bác Hùng Y – Vi Diệu Nam Dược

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x