Chú đại bị & thập chú #1

bởi Bác Hùng Y - Vi Diệu Nam Dược ngày 23/09/2018 0

Các Phật tử luôn mong muốn được niệm các bài chú linh nghiệm nhất của nhà Phật. Tuy nhiên việc cơm áo gạo tiền, không có nhiều thời gian như các nhà tu hành. Được dân nuôi, hàng ngày chỉ có việc tụng niệm, trì, chú trong chùa, cũng do dân, góp tiền xây dựng.

Hòa thượng Thích Nhật Từ, trước đây là tổng thư ký Hội Phật giáo miền Nam Việt Nam, Biên soạn tạo tập sách này. Từ bài mở đầu là ước nguyện của chúng ta trước khi đi vào Chú Đại biThập chú (10 điều cầu, ước muốn, cho đến các bộ kinh “Tinh hoa trí tuệ” “Năm điều quán tưởng” “Hồi hướng công đức” … Sau khi trì tụng xong nên hứa hẹn điều gì ?…

Sự linh nghiệm của bộ CHÚ này từ nhiều năm nay đã được kiểm chứng rồi. Tuy nhiên đừng mong vài tháng thậm trí đến vài năm có thể linh nghiệm được. (Người có tâm, có đức, có căn quả, thì nhanh, người thường thì chậm hơn)

Người tụng thật sự mong muốn những điều tốt đẹp cho người khác thì mau linh nghiệm. Người muốn luyện chú để có tài làm dược những điều huyền bí như: “Đọc câu chú gì là được đấy” để khoe mẽ, khoe tài, thì rất lâu, mà còn có thể bị tẩu hỏa nhập ma khó cứu chữa.

Ngài Hòa thượng Thích Nhật Từ nếu còn sống, cụ cũng hơn trăm tuổi. Không phải Thượng tọa Thích Nhật Từ, sinh năm 1968 là lớp hậu sinh sau này.

Cách trì tụng:

Sáng ngủ dậy đánh răng, rửa mặt sạch sẽ, thay nước ban thờ tổ tiên, có thể pha trà, thành kính mời các cụ cũng tốt.

Mở bài này ra, ngồi hướng mặt về ban thờ, đọc nhẩm theo. Dần dần đến khi thuộc, bạn tự đọc, tự trì tụng, vào các ngày có giỗ, lễ, tết, viếng mộ, bốc mộ hay cầu cho người chết, người sắp chết được sớm siêu thoát. Trì tụng khi ở nhà, hay khi đi các đến chùa chỉ cần áp dụng bài này là đủ.

Sau 6 tháng trì tụng. thấy hợp hoặc thích CHÚ nào thì có thể trì tụng CHÚ đó nhiều hơn theo ý muốn. Như đến chú Đại bi thì trì luôn 7 – 21 hoặc 49 lần, rồi mới đến Chú khác. Hoặc thích chữa bệnh CHÚ “Dược sư quán đảnh chân ngôn” 49 – 108 lần, rồi tiếp các Chú khác…

Thành tâm, thành tâm khi ngồi chú niệm. chắc chắn các bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 3 đến x năm.

Chú Đại Bi

Bác Hùng Y – Vi Diệu Nam Dược

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x