CHỮA BỆNH MẤT NGỦ Bài 2

bởi Bác Hùng Y - Vi Diệu Nam Dược ngày 23/09/2018 0

Trong một lần nói chuyện chữa bệnh không dùng thuốc tại Chùa Nam Dư Thượng, các phật tử già mong muốn làm sao có thể ngủ được tốt mà không phải dùng thuốc. Thầy nói: Bài thuốc này ai cũng biết và ai cũng đã làm thử rồi nhưng hiệu quả không đáng kể. Mọi người ngạc nhiên vì không có bài thuốc nào mà mọi người ở đây đều biết và đã làm thử cả. Đến khi thầy nói ngâm chân nước nóng thì mọi người cùng Ồ lên! Cái này quả thực là ai cũng biết và làm rồi, có được đâu. Thầy nói: việc rất đơn giản nhưng không riêng gì Việt Nam mà ngay cả thầy thuốc Trung Hoa cũng không biết thế nào là đúng. Mọi người ồn ào Đông y bắt nguồn từ Trung Hoa mà lại dám coi thường họ. Ông thầy này tự phụ quá rồi.

Thầy cười: Nếu ai ngủ kém tối nay về làm như sau: Vào phòng tắm lấy 1 chậu nước nóng, nóng già một chút. Đứng thẳng lưng trong phòng tắm 2 tay vịn vào tường, vừa ngâm chân vừa kỳ cọ 2 chân vào nhau. Khoảng 5 phút, lau khô chân rồi lên giường đi ngủ. Thầy nhắc đi nhắc lại 3 lần.

Mấy ngày sau gặp lại, mọi người chào thầy từ xa, rất mãn nguyện, sung sướng. Có cụ già 83 tuổi mừng rỡ; anh ơi ! tôi ngủ tốt rồi. Nhưng mà làm sao anh lại biết được bí quyết là phải vịn tay vào tường mới hiệu quả, tôi xem phim Trung Quốc toàn thấy họ ngồi ngâm chân nước nóng.

Đấy quê tôi là vậy đấy. Đứng thẳng lưng, ngâm chân là để rút cái nóng từ trên đầu xuống thì mới hiệu quả. Còn vịn tay vào tường là do; khi ngâm, 2 chân kỳ cọ vào nhau rất dễ ngã vì vậy tôi dặn đi dặn lại là phải vịn tay vào tường cho khỏi ngã, thì họ lại cho đó là bí quyết. Được cái các cụ nhất nhất tuân thủ ĐỨNG NGÂM CHÂN nên nhiều người đã có thể ngủ được tốt.

Các cụ già và bố mẹ các cụ trẻ hãy thử phương pháp này nhé. Không chỉ trị mất ngủ mà còn giám Stress rất tốt nhờ ngủ sâu và ngủ ngon.

Nếu bị lâu năm nhất định phải sử dụng “Bài thuốc với gừng”. Kết hợp 2 bài này trên 95% là ngủ ngon, ngủ ngoan, không vẫy đuôi, vẫy tai, lai dai mê mẩn linh tinh. Và nhất là không tè dầm

Bác Hùng Y – Vi Diệu Nam Dược

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Nội dung trang web này đã được bảo hộ !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x