Chữa ho dai dẳng không dùng thuốc

bởi Bác Hùng Y - Vi Diệu Nam Dược ngày 23/09/2018 0

Ho dai dẳng. Ngay cả mùa hè cũng bị rất nhiều.
.
Hiện nay, những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết đang làm gia tăng số người mắc các chứng ho mà đa phần người bệnh đã được chẩn khám và dùng thuốc nhưng ho vẫn tiếp tục kéo dài. Trong những trường hợp này, một số liệu pháp ủ ấm lòng bàn chân hoặc kích thích huyệt dũng tuyền có hiệu quả rất nhanh chóng.
Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống xuất những vật lạ, có thể là chất dịch nhầy hoặc vi khuẩn đang khu trú trên đường thở. Ho là một dấu hiệu thường gặp của các chứng cảm cúm thông thường do nhiễm trùng đường hô hấp. Vấn đề là nhiều khi cảm cúm đã qua đi nhưng triệu chứng ho vẫn không dứt, dù người bệnh đã đi khám bác sĩ, đã dùng thuốc kháng sinh. Đôi khi ho khan, không đờm, không sốt nhưng gây khó chịu
Có một cách đơn giản để chữa trị chứng ho dai dẳng này, chủ yếu là làm ấm vùng bàn chân bằng cách xoa dầu nóng vào lòng bàn chân và mang tất vào trước khi đi ngủ. Cách chữa này cũng đặc biệt hiệu quả đối với các chứng ho do lạnh thường xảy ra vào mùa đông, mùa xuân ở trẻ em và nhiều người cao tuổi. gây khó ngủ, mệt mỏi, mất sức.
Trong cách chữa trên, ủ ấm lòng bàn chân giúp tăng cường lưu thông khí huyết xuống phía dưới tạo hiệu ứng giáng khí. Xoa dầu nóng giúp kích hoạt huyệt dũng tuyền. Dũng tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận, huyệt đặc trị để trừ hư hỏa, giáng khí nghịch.

Cách 1:
Chuẩn bị 1 đôi tất dầy và 1 lọ dầu nóng hoặc dầu cù là.. Trước khi ngủ, hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân trước khi mang tất vào và để qua đêm trong khi ngủ. Lưu ý: nhớ xoa bóp tương đối mạnh, bấm sâu vào huyệt dũng tuyền. Động tác đơn giản nhưng hiệu quả rất kỳ diệu. Nhiều trường hợp hiệu quả có thể thấy được ngay sau đêm đầu tiên. Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân. (Bạn có thể tra cứu trên google.com )

Điều này đặc biệt hiệu quả với trẻ em kể cả trẻ mới được vài tháng tuổi. Trước khi bé đi ngủ dùng dầu day bấm từ giữa lòng bàn chân lên phía ngón chân, cứ day từ dưới gót lên trên ngón như vậy, mỗi bàn chân 15 giây, rồi đổi qua bên chân bên kia, quay lại chân này. Mỗi lần 15 – 20 giây, đổi đi đổi lại, mỗi bên được 3 lần 45 – 60 giây, rồi đi tất vào cho bé. Hầu như 80% là bé khỏi ngay lần đầu tiên. (Nhiều người tham làm lâu hơn nghĩ nó hiệu quả hơn nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn. Bị nặng hơn và lâu khỏi hơn). Nếu vẫn còn ho, giờ ngủ trưa, làm lại cho bé, và tối làm thêm lần nữa trước khi đi ngủ. Lần sau ho lại làm như vậy, mà không cần dùng thuốc ho, hay kháng sinh.

Với người lớn, bạn có thể dán thêm miếng cao Slonpas vào huyệt Dũng tuyền, rồi đi tất dầy vào cho ấm chân.

Lưu ý: Trẻ từ 0 đến 60 – 72 tháng tuối nên cho đi tất giữu ấm chân suốt ngày đếm, kể cả mùa hè, nhất là với phòng có điều hòa.

Cách 2:
Đọc kỹ làm theo BÀI THUỐC VỚI GỪNG. 5 ngày đầu mỗi ngày uống 2 lần, sáng ngủ dậy làm uống, ngay khi còn ngái ngủ, và lần nữa, vào tối trước khi đi ngủ. Nghỉ 3 – 5 ngày. Sau đó lại làm lại 5 ngày 99% là giảm.

Cách 3:
Lấy 1 củ tỏi, bóc vỏ, cho vào cốc nhỏ giã nát, Thêm 4 thìa mật ong, hấp khoảng 20 – 25 phút, pha thêm 30 – 50cc nước nóng ấm. Uống cách 4h/ lần / ngày
Trẻ nhỏ 1 củ và 4 thìa mật ong, có thể chia làm 4 lần. Uống cách 4h/ lần / ngày. Tùy theo trọng lượng cơ thể như bé 6 – 12 tháng có thế chỉ cần uống 1/2 – 1/3 . Pha với nước ấm cho bé dễ uống. Vô cùng hiệu nghiệm, có khi chỉ một ngày là khỏi.

Cách 4:
Xát gừng tươi, vào lòng bàn chân, bàn tay, và chủ yếu là lưng phía trên, rồi dùng lòng bàn tay xoa xát cho nóng lưng lên. 5 phút sau lại xát gừng tươi và lại xoa xát cho nóng lưng lên. Ngày có thể làm 2 – 3 lần, quan trong nhất là trước khi ngủ trưa và trước khi ngủ đêm.

Cách 5:
Ho do đau, viêm họng, viêm phế quản, viêm sưng Amidan hốc mủ … súc miệng nước lá bàng ngày 4 lần, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Viêm sâu dưới cuống họng, lần 1 súc miệng 5 phút rồi nhổ đi. Lần 2 súc kỹ 5 phút rồi nuốt từ từ thật chậm cho đến lúc hết 15 – 30cc/lần Yên tâm không sợ ảnh hưởng gì. Đọc kỹ bài CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG thật kỹ trước khi thực hiện.

Cách 6:
Nếu bạn không có thời gian làm thuốc. Mua GỪNG MUỐI MẬT ONG và HEN SUYỄN trong bài NAM DƯỢC BÁC HÙNG Y ghim đầu trang. Phù hợp với tất cả các loại ho, hen, viêm tắc nghẽn phổi mãn tính.
Bạn có thể kết hợp cùng lúc, 2 – 3 cách trên mà không sợ chết.
Cách chữa dành cho dân quê. Nhà giàu vui lòng đi bệnh viện.

Bác Hùng Y – Vi Diệu Nam Dược

4 1 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x