Giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Khánh Hòa.

bởi Lão Nhà Quê ngày 23/09/2018 0

Dự kiến đi giúp nhân dân vùng núi Phú Yên diệt trừ bệnh lở mồm long móng cho trâu bò không thành. Thế mới biết tìm người hỗ trợ làm từ thiện không dễ, hoặc không ai tin có người, tự nhiên cho tiền, giúp đỡ không công, đồng bào nghèo. Hoặc đơn giản là trang Facebook này không có ai là người Phú Yên. Nên bác tìm đến hai vị thiên thần, giáng trần. Nâng đỡ, nuôi dậy, một số người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
.
CƠ SỞ BẢO TRỢ XÃ HỘI TỐNG PHƯỚC PHÚC.
Ông là người công giáo, tôi đã đến thăm tặng quà cho ông năm 2011 và đưa rước 5.600 vong linh hồng hài nhi do ông chôn cất, về Huế lập đàn cầu siêu, cùng với hơn 80 ngàn hồng hài nhi, ở 5 tỉnh thành khác.
Năm 2004 Ông bắt đầu xin các bào thai do sẩy thai trong ý muốn và ngoài ý muốn, về chôn cất, lập mộ cho các cháu. Nhiều bà mẹ đã đến gặp ông, gửi gắm sinh linh nhỏ bé tội nghiệp của mình. Sau ông tiến thêm một bước nữa, kêu gọi những người lầm lỡ, đừng để sẩy thai, trong ý muốn nữa. Hãy đến để ông trợ giúp, sau khi sinh nở, trao con lại cho ông nuôi, rồi trở về với cuộc sống bình thường.


Từ đó đến nay đã có hơn 200 bà mẹ được ông bảo trợ cho sinh nở, mẹ tròn, con vuông, mà không phải mang tiếng; sát nhân. Sau 14 năm có hơn 20 đứa trẻ ở lại với ông, đứa lớn của lứa đầu tiên đang học lớp 8, đứa bé nhất vừa mới sinh được hơn tháng. Hơn 50 trẻ được Nhà thờ nhận hỗ trợ giúp ông. Phần còn lại sau một thời gian bỏ đi, người mẹ đã quay lại đón máu thịt của mình về nuôi. Không ít trường hợp, người đàn ông sau khi trốn chạy, nhiều năm, không lấy được vợ, hoặc lấy nhưng không sinh nở được, hoặc đơn giản là nhận thấy tội lỗi và hối hận. Cũng tìm đến, xin được đón con và tìm cả mẹ về, để mong có người nối dõi tông đường.
Ông không chỉ giúp cho thai nhi, cho bà mẹ trẻ lầm lỡ mà trong trường hợp này là cả một dòng họ.


Đến nhà ông, bạn không thể phân biệt được ai là con nuôi con đẻ. Vì con nuôi nếu là gái lớn, vẫn được ông đưa đi, đón về hàng ngày trên đường đến trường vì sợ…

Tổng số hồng hài nhi được ông chôn cất đến nay đã trên 12 ngàn ngôi mộ.


Khi người ta biết đến việc làm điên rồ của ông. Chính quyền nhiều lần đòi giải tán, dẹp bỏ và phá bỏ nghĩa trang hồng hài nhi của ông. Lần ấy Ông như ngồi trên đống lửa, chỉ còn 3 ngày nữa, là toàn bộ công sức bao năm trở thành vô nghĩa, thì ông nhận được thư khen của chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nên tỉnh lại cho ông được tồn tại.

Với tôi Ông là Thiên thần giáng thế.
.
CƠ SỞ BẢO TRỢ ”MÁI ẤM ANH ĐÀO”.


Tăng, Ny thời nay, thường chạy chọt, về chốn phồn hoa, đô hội, nơi có nhiều phật tử giầu có. Để sớm có ô tô đẹp, đi đây, đi đó, có tiền xây chùa to, tượng lớn để cho oai với chúng, tăng. Khác hẳn khi xưa, các thầy thường tìm về nơi hẻo lánh để không bị ai quấy quả đường tu. Đức Phật Hoàng, Trần Nhân Tông lên tận đỉnh núi cao, trong rừng sâu Yên Tử, các ngài Từ Đạo Hạnh, Khổng Minh Không, Dương Không Lộ xưa kia, cũng tìm về chốn rừng hoang, để ẩn mình. Nhờ vậy mà các ngài đều thành chính quả.


Sư cô Ánh Tuyết lại về một vùng quê xa con đường quốc lộ ‘’đến nay đã có đường tỉnh lộ chạy qua’’.Năm 2.000 về nhận 1 ngôi chùa nhỏ, rồi cùng dân làng và các phật tử xa gần sửa sang, phục dựng, lại ngôi chùa. Năm 2004 cô bắt đầu nhận một số người già neo đơn, không ai nuôi dưỡng và các cháu mồ côi, về cho họ nương tựa nơi cửa phật. Nhưng chẳng bao lâu sau, dân làng không muốn ngôi chùa của mình, làm việc phúc thiện. Vì sợ ô uế, chốn thiền môn. May mắn có người giúp cô mua được miếng đất và bắt đầu xây dựng mái ấm tình thương tại nơi này. Đến nay 15 năm Mái ấm Anh Đào đã dần hình thành. Hiện cô nhận nuôi hơn 70 cháu có hoàn cảnh khó khăn, 8 cháu tàn tật hình hài và trí tuệ, do nhiễm chất độc da cam. Hơn chục cụ già, neo đơn không người chăm sóc. Những mảnh đời khốn khó, đang nương tựa vào nhau, nhờ tấm lòng bồ tát giáng thế, hiện thân. Nuôi dậy vài đứa con đã khó khăn. Đây lại là gần 100 con người. Các con cần đi học, cần cả thịt, cá để phát triển trí tuệ, như người bình thường. Những con người này cũng ốm đau, bệnh tật, cũng phải đi viện và cũng cần phải có tiền, cho bác sỹ…


Cô là Bồ Tát, đang ôm một cái bồ rách quá lớn, chắc chắn vượt quá khả năng của mình.
Cầu xin Trời, Phật, Thánh, Chúa. Cầu xin những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, được chút ít. dù chỉ là đỡ đần phần nào cho;


TỐNG PHƯỚC PHÚC và MÁI ẤM ANH ĐÀO.
Tên và địa chỉ 2 cơ sở trong 2 tấm các mà các bạn đang xem.
Trân trọng cám ơn các bạn đã đóng góp tiền cho bác làm việc phúc thiện này.

Bác Hùng Y – Vi Diệu Nam Dược

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Nội dung trang web này đã được bảo hộ !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x