Mạng sống con người là vô giá

bởi Lão Nhà Quê ngày 23/09/2018 0

“Thể xác là tòa lâu đài của linh hồn. Hãy bảo vệ giữ gìn và trân trọng nó”
Lời của Đức phật Thích Ca Mâu Ny.
.      
CUỘC GIẢI CỨU ĐÃ THÀNH CÔNG

13 con người này, sinh ra từ một vùng quê nghèo vậy mà đã được bao nhiêu quốc gia, tham gia giải cứu, giúp đỡ. Bao nhiêu nguyên thủ quốc gia quan tâm, cầu chúc cho họ được thoát nạn. Biết bao người thầm lặng, hỗ trợ chiến dịch này. Từ Tỷ phú Mỹ lừng danh, đến người đàn bà, hàng ngày nhận quần áo của thợ lặn và những người hỗ trợ về giặt, sấy, tẩy, hấp để hôm sau họ được sạch sẽ thơm tho, thêm tự tin để tiếp tục công việc. Nhiều, nhiều lắm người tình nguyện, để 13 con người vô danh kia được sống.

Số tiền các quốc gia, các tổ chức và những người tình nguyện, công sức của biết bao người tham gia, không thể và không bao giờ tính đếm được. Cả nhân loại, đều hiểu cuộc sống của con người, quý giá đến vô ngần.

HÃY TRÂN TRỌNG NHỮNG PHÚT GIÂY ĐƯỢC SỐNG.

Nhiều bệnh nhân ung thư, khi mới giảm đau đớn, đi lại được, đã uống rượu, hút thuốc, ăn đồ cúng, đồ tủ lạnh mà không cần đun nóng lại. Thịt chó, trâu, bò, ốc, cua ốc chén tuốt. Thể hiện ta đây là người khỏe mạnh, vượt qua được tất cả. Đi thăm người ốm nằm trong viện, viếng người chết. Coi thường việc thờ cúng, trả ơn ông, bà, Tổ tiên đã phù hộ độ trì cho mình.


Người thân, cũng không ít người, thay vì đọc kỹ, làm đầy đủ những điều cần thiết , hết lòng vì bệnh nhân, chăm chút tỷ mỷ từng chút một. Thì lại nói dối, dấu bớt bệnh, chỉ mong có phương cách nào đơn giản nhất, tiết kiệm nhất. Than vãn, tìm cách đổi lỗi cho bất cứ ai.

Người chăm chỉ, có tâm có đức, luôn hết lòng, hết sức vì người khác, vẫn tự trách mình chưa tận tâm, tận lực.
Kẻ lười biếng luôn tìm đủ lý do để biện minh, mà không sợ sự dối trá của mình, sẽ nhận quả báo.
Cuộc sống quý giá gấp trăm ngàn lần, khi chỉ còn là hồn ma.
.
XIN ĐỪNG RUỒNG BỎ CON MÌNH.

Mỗi ngày có biết bao nụ hôn cuồng nhiệt, cuộc tình vội vã, vì yêu thương, hay đơn giản đáp ứng sự thèm khát dục tình, núp bóng của những lời giả dối, chót lưỡi đầu môi. Biết bao sinh linh được đầu thai từ sự thăng hoa, sung sướng ấy. Nhưng vì hoàn cảnh, vì cuộc sống, vì sự cấm đoán của gia đình. Hay đơn giản chỉ là giải quyết sinh lý. Các sinh linh vô tội kia, lại bị hắt hủi, ruồng bỏ, để trở thành linh hồn hài nhi, không mồ mả, không người thờ cúng. Lang thang vô định, với tâm can thù hận, giận hờn, ai oán, cho những người, mà đáng lẽ chúng được gọi là mẹ, là cha.


Tôi luôn cầu xin cho các Hồng hài nhi ấy, cởi bỏ được sự thù hận, giận hờn, ai oán, để tâm được nhẹ nhàng, sớm được siêu thoát, để tìm được mẹ, cha xứng đáng, khi con lại được làm người. Các con lại mong ước, được bác, được ông làm cho đàn lễ cầu siêu. Nhưng lực bất tòng tâm, vì với số lượng hồng hài nhi cả nước đã lên gần triệu sinh linh. Xin hẹn các con cho bác thêm thời gian. (Năm 2011 bác đã lập đàn lễ cho 80 ngàn hồng hài nhi tại chùa Đức Sơn – TP Huế).

Có rất nhiều người rất trân trọng quyền có mồ mả, quyền được thờ cúng, của các Hồng hài nhi. Ngày đêm lặn lội đến các Viện các trung tâm nạo, hút, phá thai… Nhận các thể xác xấu số đó, về đặt cho một cái tên, chôn cất, cho họ có được một nấm mồ. Có người nhờ các bác sỹ thuyết phục những người đến nạo phá thai. Hãy đến để họ nuôi dưỡng đến khi sinh nở, để không phải gánh họa, thù hận, báo oán về sau.

Hàng ngày đọc các bài viết về công cuộc giải thoát cho những người lâm nạn trong hang động tại Thái Lan, vô cùng cảm động.

Tôi lại đến thăm ông, một trong những người đang làm công việc cao cả, đầy nhân nghĩa, phúc đức. Chia chút quà cho trẻ. Hỗ trợ cho ông chút tiền, thêm vào việc chăm sóc các bà bầu, trẻ sơ sinh, và nuôi những đứa con đã được ông cứu vớt. Ông muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã hỗ trợ, giúp đỡ ông. Có người đều đặn, mỗi ngày dành dụm 50.000đ chuyển vào tài khoản của ông, mà ông không biết tên, biết mặt. Gần 30 ngàn ngôi mộ đã được ông chôn cất. Hơn một trăm mẹ con được ông cứu vớt từ nhiều năm nay.


Điều lạ là những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh này, đều có cái mũi giầu có, đôi tai đầy đặn và cái cằm phúc hậu. Có lẽ chúng là những thiên thần may mắn, ra đời đã được Thánh chúa hay Bồ tát phật, cứu vớt, độ trì.
Với tôi ông là vị Thánh chúa, là Bồ tát phật. Những người phụ nữ dũng cảm, vượt qua mọi sự đàm tiếu, nghịch cảnh, sự hắt hủi dè bửu của người thân, bạn bè, đến nương tựa vào ông, để đứa trẻ không bị gọi là Hồng hài nhi”.

Tôi muốn nói với các con: Ai cũng có những lần lỡ bước, sai lầm. Nhưng đừng chạy trốn, đừng hại sinh linh kia, chúng hoàn toàn vô tội. Hãy cứu vớt chúng, cũng là cứu vớt, chính cuộc đời mình. Thời gian chờ đợi, sinh nở chỉ là thêm 5 – 7 tháng, hay 1 năm, (quá ngắn so với cuộc đời con). Nếu sau này hối hận, hay làm ăn giầu có, con còn có thể quay lại, đón được máu thịt của mình. Gặp phải đứa trẻ ghê gớm, căm hận vì đã chờ đợi nhiều năm, làm người không thành. Chúng sẽ hành hạ con, khổ gấp trăm lần, sự chịu đựng của con, giai đoạn này.
Con hãy nhìn xem, khuôn mặt, tai mũi các con, phúc hậu đầy đặn hơn bác nhiều. Bác biết hầu hết những người lâm nạn này, không khác gì các vị tiên, thánh đang vượt qua thử thách, để đến bến bờ hạnh phúc, đang chờ đón cuối con đường.


Cầu cho tất cả chúng ta, vượt qua mọi thử thách, mọi sự kiêu căng, tự phụ, ngu ngốc, cảm rỗ vì miếng ăn, lời khen hay lạc thú rẻ tiền.

Để được sống, được khỏe mạnh, được làm nơi nương tựa, hay giúp đỡ của người thân, bạn bè.
HÃY TRÂN TRỌNG CUỘC SỐNG CỦA MÌNH, CỦA MỌI NGƯỜI VÀ CÁC SINH LINH VÔ TỘI.
Trân trọng!

Bác Hùng Y – Vi Diệu Nam Dược

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Nội dung trang web này đã được bảo hộ !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x