Tình yêu của Cha

bởi Lão Nhà Quê ngày 03/06/2021 0

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ.

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”.

Thơ cổ (khuyết danh)

Hôm qua gặp một người bạn Mỹ. Bạn này lấy vợ Việt Nam và mới sinh được cậu con trai 5 tháng tuổi.

Tôi hỏi bạn theo đạo nào?

Bạn trả lời: Tôi chán đạo lắm rồi. gia đình tôi là gốc đạo Thiên chúa, cá nhân tôi hàng tuần vẫn đi nhà thờ. Khi tôi sinh ra cậu con trai. Cha cố nói với tôi: Mọi đứa trẻ sinh ra đều phải rửa tội, rửa sạch mọi thứ nhơ bẩn, mang trên và trong mình nó, khi mới chào đời. Đạo Phật của bên nhà vợ tôi dạy rằng muốn giải thoát để đến cõi niết bàn phải từ bỏ con đường lấy vợ, sinh con, tu hành, mới đến được bến bờ hạnh phúc.

Ông “Lão nhà quê” ơi! Từ khi được làm cha, tôi thấy hạnh phúc biết bao nhiêu. Đứa trẻ kia trong trắng, xinh đẹp, hoàn thiện như vậy, sao lại có thể nói nó nhơ bẩn, cần phải rửa tội. Chúa không có con, nên không hiểu được.

Được làm cha, hạnh phúc đến nhường nào, lên thiên đường để làm gì, nếu trên đó, không có con tôi. Lấy vợ, sinh con, rồi vất vả, ngày đêm chăm sóc con, nhìn thấy con khôn lớn. Ước muốn của người cha, là luôn được làm cho con, được thấy con khỏe mạnh, con khôn lớn, con nở nụ cười. Bao nhiêu mệt nhọc, vất vả, tiêu tan hết, khi nhận được nụ cười sung sướng, hạnh phúc của con.

Có con tôi thấy mình sống có ý nghĩa, có trách nhiệm, có tình thương và biết thương yêu, Biết kính trọng, biết công ơn của mẹ, cha, lớn lao đến nhường nào… Chẳng lẽ Phật có thể đưa tôi đến cõi nào, không có con mà lại có thể hạnh phúc hơn.

Không! tôi không còn tin vào đạo nào nữa.

Tình yêu của cha dành cho con, là như vậy đấy.

Các con rất rất yêu ơi! Tất cả các bậc cha, mẹ của các con, đều yêu các con như vậy và chắc chắn còn hơn như vậy nhiều nhiều lần.

Uống rượu, hút thuốc, đi chơi đêm, đàn đúm để thể hiện mình là người lớn.

Đó là lời kích bác thấp hèn của kẻ mạt hạng.

Hãy mãi mãi là niềm tự hào của cha mình.

0 0 vote
Article Rating
Đăng ký nhận tin
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
error: Nội dung trang web này đã được bảo hộ !!
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x